Vẽ tranh sơn dầu

Vẽ tranh sơn dầu

Vẽ tranh sơn dầu là thể loại tranh được thể hiện trên vãi toan hoặc gỗ… thông qua việc sử dụng màu sơn dầu. Sơn dầu được định nhĩa là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố, thường ở dạng bột kết hợp nghiền trộn với dầu lanh, dầu cù túc hay dầu óc chó. Chúng có đặc tính không thấm nước, dẻo và độ che phủ cao. Do đó thể loại này có màu sắc vô cùng trong trẻo, tươi mới, độ bóng đẹp, bền thách thức với thời gian. Đây được xem là những ưu điểm vượt trội đã được các họa sĩ thời xưa tìm ra nhằm mục đích lưu lại và bảo tồn được các giá trị mỹ thuật.

Tranh sơn dầu tĩnh vật đẹp
Tranh sơn dầu tĩnh vật đẹp

Tranh sơn dầu không chỉ thể hiện được vẻ đẹp quyến rũ của phong cảnh, sự vật hay hiện tượng mà chúng còn mang cái” hồn”, cái tình cảm của người họa sĩ. Những tinh túy của loại hình nghệ thuật này được thể hiện dựa trên phong cách vẽ của từng người nghệ sĩ. Như vậy vẽ tranh sơn dầu là một dạng hội họa vô cùng đặc biệt.

Vẽ tranh sơn dầu
Vẽ tranh sơn dầu

Qua thời gian hình thành và phát triển, tranh sơn dầu dần trở lên phổ biến và trở thành một loại hình nghệ thuật hội họa đẹp. Giups mang các tác phẩm ấn tượng đến gần với đời sống con người nhiều hơn. Ngày nay, thể loại tranh sơn dầu đều được trưng bày trong các ngôi nhà của người yêu nghệ thuật ngày càng nhiều chủ yếu là thể loại trên vãi toan. Không những đáp ứng được tình yêu hội họa đến mọi người mà còn là một cách thức decor cho không gian nhà thêm sinh động.

Yếu tố làm lên một bức Vẽ tranh sơn dầu đẹp

Có rất nhiều loại tranh sơn dầu với nhiều chủ đề khác nhau như tranh phong cảnh, chân dung, tĩnh vật hoa quả… được vẽ theo các phong cách nghệ thuật khác nhau mang đến nhiều sự lựa chon cho khách hàng. Đem lại sự phong phú làm bước đệm cho hình thức này ngày càng phát triển hơn. Tuy nhiên, mỗi tác phẩm tranh sơn dầu đều mang một cái hồn tranh riêng, người họa sĩ phải thật sự tinh tế mới có thể khắc họa nên chúng được. Thêm vào đó phải có sự kết hợp với những cảm xúc của bản thân vào tác phẩm. Đây là điều mà không phải bất cứ ai cũng có thể làm được vì ngoài yếu tố chuyên môn kỹ năng về mỹ thuật thì yếu tố” nghệ” trong họ luôn mang đến một cái ” tôi”, một cảm xúc đặc biệt trong tranh. Do đó để thực sự có một bức sơn dầu đẹp, quý khách hàng cần chọn lựa tranh dựa vào hai yếu tố chính trên, đó là: tính mỹ thuật và tính cảm xúc trong tranh.

Tranh sơn dầu phố cổ đẹp
Tranh sơn dầu phố cổ đẹp

Như nói ở trên tính mỹ thuật bao gồm tất cả các kiến thức về hội họa của người nghệ sĩ sao cho thể hiện một tác phẩm vừa đẹp về bố cục và có sự ” chín” trong màu sắc. Làm cho bức tranh diễn tả hết được cái vẻ đẹp mà chúng muốn thể hiện. Còn tính cảm xúc chúng tôi muốn nhấn mạnh đến là cái hồn của tranh. Tranh mà không có ” hồn” thì cũng giống như các hình thức in ấn công nghiệp, không tạo cho người nhìn cái tình cảm mà người họa sĩ muốn nói lên. Như vậy, bức tranh sẽ trở lên vô vị, không có sự quấn hút và đặc biệt là không còn cái xúc cảm mà họ muốn khám phá trong đó.

Tranh sơn dầu phong cảnh Châu Âu đẹp
Tranh sơn dầu phong cảnh Châu Âu đẹp

Xem thêm các chuyên mục khác:

Tranh tường 3d

Vẽ tranh tường

Vẽ tranh sơn dầu

© 2017 vẽ tranh tường. Thiết kế Website bởi lenhat.
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error: Content is protected !!